Dây thìa canh chuẩn hóa – Hỗ trợ điều trị tiểu đường vượt trội

Các chuyên gia y tế cho biết, với các loại dược liệu được dùng để bảo vệ sức khỏe như Dây thìa canh thì chuẩn sạch là yếu tố quan trọng nhất.

Dây thìa canh được biết đến là 1 loài thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, mỡ máu. Xong việc tìm mua và sử dụng Dây thìa canh cần hết sức lưu ý khi mà ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều người đăng bán Dây thìa canh chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ giá thành rất rẻ nhưng sẽ nguy hiểm cho người sử dụng khi mà mua không đúng loại cây hoặc mua loại thô có nhiều thân cây không giúp hạ và ổn định đường huyết. Theo khuyến cáo của chuyên gia, người bệnh tiểu đường nên mua Dây thìa canh chuẩn hóa – loại được trồng và sản xuất theo tiêu chuẩn GACP-WHO.

1. Dây thìa canh là gì

Dây thìa canh có tên khoa học là Gymnema Sylvestre. Đây là 1 loại cây dây leo, thân gỗ, được sử dụng tại Ấn độ, Trung quốc hơn 2000 năm nay để trị bệnh nước tiểu ngọt như mật.

Nó còn có một tên gọi thú vị khác là Gurmar, nghĩa là kẻ hủy diệt đường.

2. Hình ảnh cây Dây thìa canh

Dây thìa canh
Cây Dây thìa canh

3. Tác dụng của Dây thìa canh 

Thành phần có hoạt tính sinh học chính của Dây thìa canh là hoạt chất GS4. Gồm tổ hợp nhiều axit gymnemic – một hoạt chất thuộc nhóm saponin triterpenoid. Axit gymnemic đã được nghiên cứu và chứng minh với công dụng : 

– Tăng cường sản xuất và hoạt tính của Insulin

– Giảm hấp thu glucose ở ruột

– Tăng men sử dụng đường ở mô, cơ

– Tăng thải cholesterol, giảm mỡ máu

Những tác dụng này kết hợp với nhau sẽ giúp kiểm soát tốt đường huyết và ngăn ngừa những biến chứng cho người tiểu đường.

Tác dụng của Cao Dây thìa canh trị bệnh tiểu đường
Tác dụng của Cao Dây thìa canh trị bệnh tiểu đường

Kết quả này có ý nghĩa rất to lớn với người tiểu đường do là đối tượng phải dùng thuốc liên tục trong thời gian dài, thậm chí là cả đời. Do vậy, việc một chế phẩm an toàn, dùng được lâu dài sẽ giúp phòng tránh được nhiều rủi ro trong quá trình dùng thuốc.

4. Phân loại Dây thìa canh

Trong điều trị bệnh tiểu đường, khi dùng thuốc tây y thường bị các tác dụng phụ như tăng mỡ máu, men gan cao, rối loạn tiêu hóa… thì Dây thìa canh được nhiều người tìm đến như là một giải pháp hỗ trợ điều trị an toàn lâu dài, không gây biến chứng. Chúng được sử dụng dưới các dạng: 

 • Dây thìa canh khô
 • Dây thìa canh tươi
 • Cao Dây thìa canh
 • Trà Dây thìa canh
 • Viên uống Dây thìa canh

Tuy nhiên, thách thức đặt ra cho người dùng là làm sao để phân biệt được đâu là Dây thìa canh sạch và chuẩn. Đảm bảo an toàn và hàm lượng hoạt chất cao nhất. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay đã tồn tại nhiều loại Dây thìa canh không đảm bảo nguồn gốc, chất lượng. Vì thế, người bệnh cần biết một số tiêu chí phân biệt dược liệu dây thìa canh giả và thật như sau:

Chủng loại

Theo nghiên cứu có khoảng hơn 3000 giống cây có hình dạng tương tự như Dây thìa canh. Mắt thường khó mà phân biệt được, nhất là lại đem phơi khô để sử dụng. Người dùng không thể biết được loại thảo dược họ đang bán là loại nào trong vô vàn loại cây “na ná” Dây thìa canh.

Dây thìa canh khô
Dây thìa canh khô

Thành phần (bộ phận) của Dây thìa canh được sử dụng

Đối với Dây thìa canh, phần có hàm lượng hoạt chất nhiều nhất là ở lá và ngọn. Tuy nhiên Dây thìa canh khô bán ngoài thị trường thường là những lá, thân già không có hoạt chất hoặc có rất ít. Khi cân lên để bán thì rất nặng nhưng thực ra lại không có tác dụng chữa bệnh.

Thêm nữa, trong quá trình phơi không đảm bảo khiến dược liệu bị mốc. Thậm chí nguy hiểm hơn cả là trường hợp bị lẫn với những dược liệu không phải Dây thìa canh. Gây hại nghiêm trọng cho người sử dụng. Đã có nhiều trường hợp uống Dây thìa canh khô đường huyết còn bị tăng cao, gây biến chứng nghiêm trọng.

Vùng trồng

Vùng trồng Dây thìa canh
Vùng trồng Dây thìa canh

Chất lượng của Dây thìa canh sử dụng trong chữa bệnh cũng phụ thuộc vào điều kiện sinh trưởng của chúng. Dây thìa canh thông thường tự phát triển trong tự nhiên hoặc được trồng tự phát trong điều kiện gần các khu dân cư có khả năng bị tạp nhiễm bởi môi trường sống (đất, nước).

Ngoài ra do điều kiện khí hậu thổ nhưỡng không được nghiên cứu lựa chọn trước khi trồng nên Dây thìa canh loại này thường không ổn định về hàm lượng hoạt chất. 

Theo các chuyên gia, người tiểu đường nên sử dụng Dây thìa canh có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt nên sử dụng loại đã đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Vì chúng không chỉ an toàn sức khỏe mà còn có hiệu quả điều trị bệnh vượt trội. Vì hoạt chất GS4 có trong Dây thìa canh chuẩn hóa cao gấp 2,4 lần so với Dây thìa canh thông thường. 

5. GACP là gì?

GACP là viết tắt của Good Agricultural and Collection Practices nghĩa là “Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái”. GACP-WHO là “Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)”. Đây là các nguyên tắc, tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả của dược liệu.

Tiêu chuẩn của GACP-WHO rất chặt chẽ, bao gồm nhiều công đoạn như:

 • Chọn giống
 • Vùng trồng
 • Chăm sóc và bảo vệ thảo dược
 • Thu hoạch
 • Sơ chế dược liệu
 • Bảo quản dược liệu

6. GACP mang lại lợi ích gì?

° Dùng đúng dược liệu: Giống cây đã được xác định và chọn lọc rõ ràng trước khi đưa vào trồng trọt. Trong khi đó thu hái từ thiên nhiên có thể nhầm lẫn.

° An toàn: Không dư lượng các chất gây độc (dư lượng thuốc BVTV, kim loại nặng, hàm lượng nitrat) đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng.

° Chất lượng cao: Được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng.

7. Ưu điểm của Dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO 

Ví dụ vùng trồng Dây thìa canh tại Lương Sơn, Hòa Bình
Ví dụ vùng trồng Dây thìa canh chuẩn GACP-WHO tại Lương Sơn, Hòa Bình

  – Về thổ nhưỡng, khí hậu: Khí hậu và thổ nhưỡng đảm bảo cho hoạt chất của Dây thìa canh đạt đỉnh cao nhất. Khu vực trồng cách xa khu dân cư, khu công nghiệp… Đất và nước được kiểm nghiệm thường xuyên, đảm bảo không bị tạp nhiễm…

  – Hạt giống: Sử dụng 100% giống Dây thìa canh đạt chuẩn. Có khu nhân giống cây trồng riêng, tránh pha tạp, chọn hạt giống và cây trồng tốt trước khi gieo trồng.

  – Về chăm sóc, thu hái, bảo quản: Không phun thuốc trừ sâu. Thu hái đúng thời điểm, đảm bảo hàm lượng hoạt chất đạt mức cao nhất. Sau khi thu hoạch, ngọn Dây thìa canh, được đưa ngay vào chiết xuất và không sử dụng chất bảo quản.

  Dây thìa canh chuẩn hóa GACP-WHO chứa hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thông thường. Do đó, tác động nhanh và mạnh hơn vào tất cả các quá trình tổng hợp đường của cơ thể:

 • Làm giảm hấp thu đường ở ruột, giảm lượng đường dự trữ từ gan vào máu
 • Tăng men sử dụng đường ở mô và cơ
 • Giúp hạ và ổn định đường huyết, hạ HbA1c
 • Giảm Cholesterol, mỡ máu xấu, mỡ gan
 • Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

8. Cao Dây thìa canh chuẩn hóa Mamigo 

Cao Dây thìa canh chuẩn hóa Mamigo là sản phẩm của sự nghiên cứu, hợp tác giữa Hợp tác xã Dược liệu Hương Sơn và Công ty Cổ phần Dược Khoa (DKPharma).

Cao Dây thìa canh chuẩn hóa Mamigo
Cao Dây thìa canh chuẩn hóa Mamigo

Sản phẩm là dạng cao tinh chất, được làm hoàn toàn từ thiên nhiên. Không có các chất pha tạp, không có chất bảo quản. Người bệnh có thể sử dụng lâu dài mà không có tác dụng phụ.

Thành phần Cao Dây thìa canh chuẩn hóa Mamigo

Sản phẩm chiết xuất 100% từ cây Dây thìa canh được trồng trong khu dược liệu chọn lọc từ giống đạt chuẩn đến quy trình canh tác, thu hái. Giống được cung cấp bởi HTX Dược Liệu Lương Sơn và DK Pharma. 

Cây Dây thìa canh tại HTX Dược liệu Hương Sơn (Hòa Bình)
Vùng trồng Dây thìa canh tại HTX Dược liệu Lương Sơn (Hòa Bình)

Vùng nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa được trồng và chăm sóc đạt chuẩn GACP-WHO:

– Không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, thuốc diệt cỏ.

– Không sử dụng các chất bảo quản trái phép.

– Trồng đúng giống, thu hái, chế biến theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Nhà xưởng, nhà sơ chế, kho chứa, công cụ sản xuất…đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn.

Bên cạnh đó, Cao Dây thìa canh chuẩn hóa Mamigo sử dụng công nghệ sản xuất cô cầu chân không hiện đại. Giúp chiết xuất cao mà không gây phân hủy. Không làm biến đổi hoạt chất, giúp tối ưu được nồng độ các hoạt chất. Quy trình nấu cao được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn ISO 22000 – 2018.

Chứng nhận ISO 22000:2018 cấp cho HTX Dược Liệu Lương Sơn
Chứng nhận ISO 22000:2018 cấp cho HTX Dược Liệu Lương Sơn

Thành phẩm cao Dây thìa canh chuẩn hóa được kiểm tra và chứng nhận chất lượng bởi DKPharma tại phòng Kiểm nghiệm theo đạt VILAS – ISO 17025

Chứng nhận VILAS của phòng kiểm nghiệm Công ty Cổ phần Dược khoa
Chứng nhận VILAS của phòng kiểm nghiệm Công ty Cổ phần Dược khoa

Tác dụng của Cao Dây thìa canh chuẩn hóa Mamigo 

Cao Dây thìa canh chuẩn hóa Mamigo với hàm lượng hoạt chất gấp 2.4 lần so với Dây thìa canh thông thường. Giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả:

 • Làm giảm và ổn định lượng đường huyết có trong máu
 • Tăng hoạt tính men hấp thu và sử dụng đường
 • Ức chế và hấp thu glucose ở ruột bảo vệ tiêu hóa
 • Giảm cholesterol và mỡ máu, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

Sản phẩm bào chế từ thảo dược, không có tác dụng phụ khi sử dụng.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và luyện tập, người bệnh nên sử dụng Cao Dây thìa canh chuẩn hóa Mamigo. Giúp nâng cao hiệu quả điều trị, ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm. Sản phẩm là dạng cao nguyên chất an toàn và dùng được lâu dài.

Giao hàng miễn phí – Thanh toán tận nơi

9. Kết luận

Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất khi dùng thảo dược, trước hết người dùng nên tìm hiểu sâu để có thể chọn lựa kỹ càng. Tránh mua phải “dược liệu giả”. Không những không có giá trị trong điều trị bệnh mà còn có khả năng gây nguy hại cho sức khỏe.

Để biết thêm về sản phẩm, hãy truy cập website Mamigo.vn hoặc Fanpage Cao Dây thìa canh chuẩn hóa Mamigo tại Đây.

Người bệnh cũng có thể liên hệ đến hotline/zalo: 0961.138.068 để được các dược sĩ tư vấn miễn phí về bệnh tiểu đường.

ĐẶT HÀNG ONLINE
Thành tiền:
Ghi chú
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Đặt câu hỏi với chuyên gia