[Giải mã] Làm thế nào để ổn định đường huyết?

Những thay đổi chỉ số đường huyết, dù là tăng cao hay giảm quá mức thì đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì thế ổn định đường huyết ở ngưỡng an toàn là mục tiêu trong điều trị bệnh tiểu đường.

1. Vì sao cần ổn định đường huyết

Giữ ổn định đường huyết đặc biệt có vai trò quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường. Giúp ngăn ngừa và giảm tốc độ phát triển của bệnh tiểu đường, cũng như là biến chứng kèm theo bệnh. Nếu chỉ số đường huyết của bệnh nhân không ổn định thì những biến chứng nguy hiểm sẽ xuất hiện, cụ thể như sau:

1.1 Hạ đường huyết quá mức

Biểu hiện đường huyết hạ dưới mức an toàn

Khi lượng đường hạ xuống mức an toàn, đồng nghĩa với cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động. Khi đó cơ thể sẽ xuất hiện các biểu hiện như: buồn ngủ, vã mồ hôi, mặt tái nhợt hay đói… Đây đều là những biểu hiện cơ thể đang trong tình trạng thiếu năng lượng. Nếu kéo dài, không đưa về mức ổn định đường huyết thì cơ thể sẽ gây các biến chứng nguy hiểm liên quan đến não bộ, thậm chí là tử vong. Hơn nữa, khi bệnh nhân bị giảm đường huyết đột ngột sẽ có các biểu hiện lâm sàng ảnh hưởng đến thần kinh như: trầm cảm, kích thích, tăng động, ảo giác hay mất ý thức.

1.2 Tăng đường huyết

Tình trạng này thường xuất hiện ở bệnh nhân tiểu đường. Là nguyên nhân gây ra các biến chứng mạn tính, dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm như tim, thần kinh, mắt… Không những vậy, nếu gặp các biến chứng cấp tính thì có thể ảnh hưởng đến mất thị lực. Tổn thương dây thần kinh, nguy hiểm hơn chính là tính mạng của bệnh nhân. Do vậy, ổn định đường huyết thực sự quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Cần phải có những biện pháp cũng như kế hoạch đo lường để có thể ổn định đường huyết.

2. Đường huyết ổn định là bao nhiêu?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, chỉ số ổn định đường huyết  ở mức an toàn của bệnh nhân cụ thể như sau:

  • Chỉ số đường huyết trước bữa ăn: 90 – 130 mg/DL (hoặc 5,0 – 7,2 mmol/L)
  • Chỉ số đường huyết sau bữa ăn trong khoảng 1 – 2 giờ: <180 mg/DL (hoặc 10,0mmol/L)
  • Đường huyết trước khi đi ngủ: 110 – 150 mg/DL (hoặc 6,0 – 8,3 mmol/L)

Để có thể lấy được chỉ số đường huyết chính xác nhất, bệnh nhân cần đo vào đúng thời điểm khuyến cáo trên. Khi đó, kết quả theo dõi đường huyết sẽ được bác sĩ dựa vào để đánh giá và cho những lời khuyên hợp lý nhất. Giúp cải thiện và ổn định đường huyết hơn.

3. Cách ổn định đường huyết

Để giữ được đường huyết về mức ổn định bệnh nhân cần thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý. Ăn uống đúng giờ, lượng chất dung nạp vào cơ thể vừa đủ. Tránh tình trạng thừa chất này, thiếu chất khác. Cùng với lối sống lành mạnh dựa theo quy chuẩn “đồng hồ sinh hoạt của cơ thể” được nhiều chuyên gia khuyến nghị. Từ đó giúp hạn chế sự thay đổi chỉ số, ổn định đường huyết hơn. 

3.1 Thực phẩm ổn định đường huyết

Chế độ ăn hợp lý giúp ổn định đường huyết

Chế độ ăn uống có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc ổn định đường huyết. Hầu hết bệnh nhân đều gặp phải tình trạng ăn uống không đúng quy chuẩn, do sự nhầm tưởng về lượng chất nạp vào cơ thể. Dẫn đến sự thay đổi đường huyết nhanh chóng, gây ra những hệ lụy kèm theo. Do vậy, bệnh nhân cần tham khảo lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng. Cùng với tăng cường nguồn thực phẩm từ thực vật như: rau củ quả tươi, ngũ cốc…. Bởi chính những thực phẩm ấy, giúp tăng đường huyết chậm, giảm tốc độ dung nạp đường vào máu. Tăng cơ chế sản xuất insulin nhiều hơn, cải thiện tuyến tụy.

Xem thêm: Người tiểu đường nên ăn gì? Thực đơn cho người tiểu đường đơn giản và hiệu quả

3.2 Tạo lối sống lành mạnh ổn định đường huyết

Hầu hết nguyên nhân gây ra sự thay đổi đường huyết đều bắt nguồn lối sống không lành mạnh. Từ việc ăn uống, ngủ, nghỉ hay tập thể dục đều có thể thay đổi chỉ số đường huyết. Nếu ngủ, nghỉ không đúng giờ trong một thời gian dài sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Thường xuyên bỏ bữa, hay nạp quá nhiều đường cùng lúc tăng khả năng mắc bệnh tim mạch. Kết hợp lười vận động, ít tiếp xúc với mặt trời, gây suy giảm hệ miễn dịch, tăng khả năng kháng insulin hơn. Vì vậy tuân thủ đúng đồng hồ sinh học của cơ thể theo khuyến cáo sẽ giúp cơ thể kiểm soát được lượng đường nạp vào cơ thể. Ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Tạo lối sống lành mạnh giúp kiểm soát và ổn định đường huyết

4. Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo Diabetes Platinum – Giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng

Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo Diabetes Platinum giải pháp giúp ổn định đường huyết

Hiện nay, nhiều bệnh nhân và các chuyên gia dinh dưỡng đều đang chuyển dịch sự quan tâm về các sản phẩm dinh dưỡng giúp cải thiện chỉ số đường huyết. Qua nhiều công trình nghiên cứu, khảo sát cho thấy đa phần bệnh nhân gặp khó khăn trong quá trình ăn uống. Vì vậy, bổ sung thêm sản phẩm dinh dưỡng giúp dễ dàng kiểm soát và ổn định đường huyết hơn.

Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo Diabetes Platinum chính là giải pháp chuyên biệt giúp cân bằng lượng chất cần có đủ cho bệnh nhân. Với thành phần cấu thành chuyên biệt giúp ổn định đường huyết có tác dụng ưu việt sau đây:

4.1 Bữa ăn dinh dưỡng với chỉ số đường huyết thấp

Mamigo Diabetes Platinum bổ sung dưỡng chất cần thiết, thay thế bữa ăn phụ mà vẫn ổn định đường huyết

Mamigo Diabetes Platinum là sản phẩm dinh dưỡng có thể dùng thay thế bữa ăn chính và phụ. Bởi sữa có chỉ số GI thấp nhưng vẫn đảm bảo được lượng đường cần có đủ cho cơ thể. Ngoài ra, trong sữa giàu FOS chất xơ hòa tan giúp tăng khả năng hấp thụ. Và tạo cảm giác lo lâu hơn và hỗ trợ tiêu hóa cho bệnh nhân. Hơn nữa, Mamigo Diabetes Platinum còn cung cấp 40 loại axit amin, vitamin và khoáng chất. Giúp kích thích quá trình hoạt động của cơ thể diễn ra tốt nhất. Qua đó, giúp bệnh nhân cân đối đầy đủ chất nạp vào cơ thể mà vẫn ổn định đường huyết.

4.2 Sử dụng đường Isomalt giúp ổn định đường huyết

Đường Isomalt được chuyên gia nhận định có tác động giúp hạ đường huyết, kiểm soát được đường trong máu. Những phân tử đường Isomalt có trong Mamigo Diabetes Platinum giúp đảm bảo được lượng đường dung nạp vào cơ thể từ từ, không làm gia tăng chỉ số đường huyết. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã kiểm định hàm lượng đường Isomalt có trong sản phẩm ở mức độ an toàn với cơ thể người bệnh.

PGS. TS Đoàn Văn Đệ đánh giá về các thành phần trong sữa thảo dược Mamigo

4.3 Chứa thảo dược quý giúp ổn định đường huyết, ngừa biến chứng

Điểm khác biệt của sữa Mamigo so với các loại sữa dinh dưỡng khác trên thị trường, đó là sữa có bổ sung thảo dược quý. Cụ thể là sự kết hợp bộ ba thảo dược: Đông trùng hạ thảo, Dây thìa canh chuẩn hóa và Sữa non Mỹ. Giúp bệnh nhân ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng.

  • Đông trùng hạ thảo: với cơ chế bắt chước insulin giúp tăng chuyển hóa glucose thành năng lượng. Ức chế được nồng độ cholesterol trong máu, ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng.
Tác động của Đông trùng hạ thảo giúp ổn định đường huyết
  • Dây thìa canh chuẩn hóa: có tác động mạnh mẽ trong việc hạ đường huyết cụ thể với 4 tác động: Ức chế tạo glucose ở ruột, ngăn chặn hấp thụ đường ở ruột, ngăn chặn chuyển glycogen thành glucose, tái tạo tăng sinh tế bào Beta ở đảo tụy qua đó giúp ổn định đường huyết.
Tác động kép trong Dây thìa canh chuẩn hóa giúp ổn định đường huyết
  • Sữa non Mỹ: được nhập khẩu từ tập đoàn APS BioGroup Mỹ với chứng nhận đạt chuẩn FDA của Mỹ. Sữa non được bảo quản bằng công nghệ tiên tiến nhất. Nhằm giữ được hàm lượng kháng thể và dinh dưỡng cao nhất. Từ đó giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch.
Sữa non Mỹ có hàm lượng kháng thể lớn giúp tăng cường hệ miễn dịch

Xem thêm: Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo – Hỗ trợ ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng

Việc xây dựng được kế hoạch ăn uống hợp lý đã khó, nhưng thực hiện được còn khó hơn. Qua bài viết này có thể tạo động lực cho người bệnh vượt qua được rào cản tâm lý về ăn uống và đạt được kết quả điều trị tốt nhất. 

Để được chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe, người bệnh tiểu đường liên hệ với tổng đài tư vấn miễn phí 0908.090.668 hoặc tại Đây

ĐẶT HÀNG ONLINE
Thành tiền:
Ghi chú
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Đặt câu hỏi với chuyên gia

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

câu hỏi thường gặp

facebook