Sữa non là gì? Sữa non cho người bị tiểu đường loại nào tốt nhất?

Sữa non được ví như "vắc xin tự nhiên" của con người. Không chỉ tốt cho trẻ nhỏ, sữa non cho người tiểu đường còn rất hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe và cải thiện bệnh tật.

Việc điều trị bệnh tiểu đường phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Trong đó, chế độ ăn uống hợp lý có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh nan y này. Xu hướng hiện nay của nhiều bệnh nhân tiểu đường là tiêu thụ các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo kiểm soát đường huyết. Một trong số thực phẩm đó phải kể đến sữa non. Vậy sữa non là gì? Sữa non cho người bị tiểu đường loại nào tốt? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1.Sữa non là gì? 

Sữa non hay sữa đầu (tên khoa học là Colostrum) là một loại sữa mẹ đặc biệt. Loại sữa này chỉ xuất hiện vào cuối thời kỳ mang thai và lưu thông qua tuyến vú của người mẹ trong vòng 48 giờ đầu sau sinh con. Sữa non có màu vàng nhạt, đặc hơn so với sữa trưởng thành.

Sữa non là loại sữa có màu vàng
Sữa non là loại sữa có màu vàng

Các hãng sữa non ngày nay thường sử dụng sữa non bò, dê hay cừu… Sữa non từ các loài động vật này chứa nhiều dinh dưỡng và tốt không kém gì sữa non của người.

2. Người tiểu đường uống được sữa non không? 

Người bệnh tiểu đường uống sữa non được không?
Người bệnh tiểu đường uống sữa non được không?

Do đặc thù của bệnh nên người tiểu đường cần chú trọng đến các loại thức ăn hàng ngày. Sữa là một sản phẩm vô cùng thiết yếu với tất cả mọi người, bao gồm cả những người mắc bệnh tiểu đường.

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa non. Nhưng người bệnh cần tìm hiểu kĩ về nguồn gốc xuất xứ (nơi sản xuất, nguồn gốc con bò/dê, chứng nhận nhà sản xuất…) để đảm bảo sữa non chuẩn, chất lượng tốt.

Thành phần của sữa non hầu như không có chứa đường tổng hợp nên không làm tăng đường huyết. Ngược lại trong khoảng 2-3 tháng uống sữa non thì chỉ số đường huyết sẽ giảm đáng kể và trở về mức an toàn.

Chuyên gia Tư vấn Miễn phí

3. Tác dụng của sữa non cho người bị tiểu đường 

3.1 Sữa non cho người bị tiểu đường cung cấp dinh dưỡng thiết yếu

Người bệnh tiểu đường thường ăn uống kiêng khem nên không tránh khỏi việc thiếu chất. Sữa non mặc dù số lượng không nhiều, nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất vô cùng quan trọng.

Theo một vài nghiên cứu, sữa non có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 10 lần so với sữa chuyển tiếp (sữa mẹ có từ ngày thứ 6 – 10 sau sinh) và sữa trưởng thành (sữa mẹ có tính từ ngày thứ 11 sau sinh trở đi).

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu có trong sữa non gồm:

  • Protein: Hàm lượng protein trong sữa non cao gấp 5 lần sữa mẹ thông thường. Trong đó chứa nhiều thành phần quan trọng như globulin có khả năng miễn dịch, lactoferrin, yếu tố tăng trưởng, đại thực bào, bạch cầu trung tính và tế bào lympho – có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch.
  • Vitamin: Vitamin có trong sữa non thường là vitamin A, E, B2, B3, K…
  • Khoáng chất: Trong sữa non có chứa Clo và Natri với hàm lượng cao. Các nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, kẽm và một số khoáng chất khác có trong sữa non có hàm lượng trung bình nhiều hơn đáng kể so với sữa mẹ thông thường, cụ thể với nguyên tố sắt cao gấp 3-5 lần và đồng cao gấp 6 lần. Magie, Sắt, Canxi, Axit Folic.

3.2 Sữa non cho người bị tiểu đường giúp tăng cường sức đề kháng 

Nồng độ đường trong máu cao dễ gây ra các chứng viêm nhiễm khác nhau. Sau đó lan đến các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Nếu như bộ phận nào trong cơ thể yếu thì sẽ rất dễ bị viêm nhiễm. Theo nghiên cứu của Viện sữa non thế giới ICR, thì sữa non là chất chống viêm tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Do đó mỗi ngày sử dụng sữa non sẽ giúp cho chúng ta chống lại các phản ứng viêm.

Sữa non giúp giảm viêm nhiễm cũng như biến chứng của bệnh tiểu đường
Sữa non giúp giảm viêm nhiễm 

Trong sữa non chứa các kháng thể Immunoglobulin do các tế bào Lympho B tiết ra. Khi cơ thể bị các tác nhân xâm nhập vào, chúng có nhiệm vụ tiêu diệt các tác nhân có hại và bảo vệ cơ thể. Cơ thể có khả năng hình thành kháng thể càng nhanh, càng mạnh thì khả năng chống lại các bệnh nhiễm khuẩn càng tốt.

Ngoài các loại kháng thể, sữa non cũng chứa một số yếu tố miễn dịch nổi bật khác giúp tăng cường đề kháng như:

  • Polypeptit giàu proline (PRP): Bao gồm những Peptit có chứa nhiều Axit amin Proline. PRP có tác dụng kích thích tuyến ức bài tiết các Cytokine điều hòa hệ miễn dịch trong cơ thể. PRP kích thích hệ miễn dịch đã suy yếu và làm dịu phản ứng dị ứng quá mức do các bệnh tự miễn và dị ứng.
  • Lactoferrin: Là glycoprotein gắn với Fe. Nó đóng vai trò quan trọng chống viêm, chống nhiễm khuẩn chống oxy hóa và góp phần tăng cường miễn dịch.
  • Các CytokineLà các protein, peptide hoặc glycoprotein được tiết ra bởi các tế bào của hệ thống miễn dịch. Sữa non chứa nhiều Cytokine tham gia hỗ trợ hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các tác nhân gây hại.
Sữa non giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
Sữa non giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch

3.3 Sữa non cho người bị tiểu đường giúp tiêu hóa tốt

Lợi khuẩn tiêu hoá là những vi khuẩn có lợi, được tìm thấy trong ruột. Chúng có khoảng 100.000 tỷ con trong ruột người, tạo thành một hệ cân bằng vi sinh đường ruột. Trong đó có 85% là lợi khuẩn.

Lợi khuẩn có vai trò kích thích hệ miễn dịch đường ruột, làm ức chế hoạt động các vi khuẩn có hại. Giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thu tốt dinh dưỡng. Từ đó duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Sữa non giúp tăng sinh hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột
Sữa non giúp tăng sinh hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột

Sữa non chứa cả 2 loại lợi khuẩn tiêu hóa gồm Lactobacillus và Bifidobacterium. Đây là những vi khuẩn có lợi cho cơ thể giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Cụ thể:

  • Lactobacillus: Lactobacillus giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt là giúp tiêu hóa các thành phần sữa ở người bị chứng không dung nạp đường Lactose. Ngoài ra, Lactobacillus còn chữa bệnh tiêu chảy và ngăn chặn các loại virus, vi khuẩn gây nhiễm trùng.
  • Bifidobacterium: Bifidobacterium là loại lợi khuẩn chiếm số lượng nhiều nhất. Nó giữ vai trò quan trọng trong việc phòng tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón hay phân sống…).

Chuyên gia Tư vấn Miễn phí

4. Sữa non cho người bị tiểu đường loại nào tốt nhất

Hiện nay có dòng sữa non tiểu đường thảo dược Mamigo rất phù hợp với người tiểu đường. Sản phẩm cũng thỏa mãn các tiêu chí đường, đạm, chất béo tốt được rất nhiều khách hàng tiểu đường tin tưởng và lựa chọn.

Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo
Sữa non tiểu đường thảo dược Mamigo

4.1 Sữa non thảo dược Mamigo với nguồn sữa non cao cấp từ Mỹ

Để tìm mua Sữa non cho người bị tiểu đường, người bệnh có thể tham khảo Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo. Sữa non có trong Mamigo được nhập khẩu từ tập đoàn APS BioGroup Hoa Kỳ. Đây sản phẩm sữa non hàng đầu thế giới đã được FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép chứng nhận. Để đạt được chứng nhận FDA thì nhà sản xuất phải tuân thủ quy định về thực hành sản xuất tốt do FDA Hoa Kỳ ban hành. Quy định đó bao gồm quy trình sản xuất, đóng gói, lưu trữ, kiểm tra thành phẩm.

Trang trại chăn nuôi bò tại APS BioGroup Hoa Kỳ
Trang trại chăn nuôi bò tại APS BioGroup Hoa Kỳ

Quy trình sản xuất sữa non tại APS BioGroup vô cùng nghiệm ngặt. Sữa non phải được vắt từ những con bò khỏe mạnh, nuôi hữu cơ hoàn toàn. Sau đó được làm lạnh trực tiếp và trải qua quá trình sấy khô, làm nóng rồi chiết xuất. Cuối cùng ra được thành phẩm là sữa non rất giàu dinh dưỡng.

Quy trình vắt sữa non
Quy trình vắt sữa non tại BioGroup

Kết quả phân tích sữa non APS Biogroup cho biết: trong 100g sữa non chứa 21.3% hàm lượng IgG, trên 0.8% hàm lượng  IgA, 1.3% hàm lượng Lactoferrin. Do vậy, chúng giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn lão hóa hệ miễn dịch ở người già. Giúp tăng cường khả năng vận động và hồi phục sau ốm.

Kết quả phân tích thành phần sữa non
Kết quả phân tích thành phần sữa non của APS BioGroup

4.2 Sữa non thảo dược Mamigo bổ sung thảo dược điều trị tiểu đường

Ngoài ra, sữa tiểu đường thảo dược Mamigo còn bổ sung thành phần Đông trùng hạ thảo và Dây thìa canh.

  • Dây thìa canh: Trong dây thìa canh có chứa Gymnemic acid – hoạt chất chính có tác dụng hạ đường huyết. Cơ chế tác động kép 4 trong 1 bao gồm: Ức chế tạo glucose ở ruột; ngăn chặn hấp thụ đường ở ruột; ngăn chặn glycogen thành glucose; tái tạo tăng sinh tế bào Beta đảo tụy.
  • Đông trùng hạ thảo: Trong Đông trùng hạ thảo chứa Cordyceps sinensis có khả năng bắt chước hoạt động của insulin, có ích cho việc kiểm soát đường huyết lâu dài. Nghiên cứu về Cordyceps militaris cho thấy hoạt chất làm giảm đáng kể mức đường huyết bằng cách thúc đẩy chuyển hóa đường và ức chế mạnh mẽ nồng độ cholesterol và triglycerid toàn phần trong huyết thanh.

Bộ đôi này được coi là sát thủ tiêu diệt bệnh tiểu đường. Giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng.

Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo giúp tăng cường sức khỏe, ổn định đường huyết và ngừa biến chứng
Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo giúp tăng cường sức khỏe, ổn định đường huyết và ngừa biến chứng

Nhờ lợi ích và công dụng hữu ích của sản phẩm sữa tiểu đường thảo dược Mamigo. Mà nhiều người rất lựa chọn và tin dùng. Sản phẩm này là một trong những lựa chọn lý tưởng cho người tiểu đường. Bởi nó phù hợp với các tiêu chi sữa của bệnh nhân tiêu đường. Đồng thời công dụng mà nó mang lại cho người bệnh thì cực kì hoàn hảo và rất hữu ích.

Xem thêm: 

Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo Diabetes Platinum – Hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng

Giao hàng miễn phí – Thanh toán tận nơi

5. Kết luận

Phải nói rằng, sữa non là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Sữa non cũng thích hợp cho người bệnh tiểu đường. Sử dụng sữa non thường xuyên không chỉ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe mà còn tăng khả năng chống trọi với bệnh tật. Hy vọng qua bài viết, chúng ta đã hiểu được tác dụng của sữa non cho người bị tiểu đường, cũng như sữa non cho người tiểu đường tốt nhất.

Để được chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe, người bệnh tiểu đường liên hệ:

  • Hotline: 0908.090.668
  • Nhắn tin qua Fanpage Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo – Sữa non chuẩn Hoa Kỳ tại Đây
ĐẶT HÀNG ONLINE
Thành tiền:
Ghi chú
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Đặt câu hỏi với chuyên gia