9 triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu cần đặc biệt lưu ý

Bệnh tiểu đường được nằm trong top 3 bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Là căn bệnh thường phát triển âm thầm. Khiến bệnh nhân khó nhận ra được mình đang mắc trong suốt trong thời gian dài. Có triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu gây nhầm lẫn mà ít khi nhận ra được. Vì vậy mà đem lại những biến chứng nguy hiểm. Có thể dẫn đến tử vong.

Để hiểu và nhận biết được các triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu khả năng điều trị bệnh hiệu quả hơn. Hạn chế tối đa các biến chứng được khả năng chuyển biến thành bệnh lý nguy hiểm. Thông tin được cung cấp sau đây sẽ giúp nhận biết và hiểu rõ các triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu. Hãy cũng tham khảo để phòng tránh nhé.

1. Bệnh tiểu đường giai đoạn đầu là gì?

Bệnh tiểu đường giai đoạn đầu là căn bệnh phát triển do tình trạng rối loạn chuyển hóa quá trình sản xuất insulin ở tuyến tụy. Quá trình tạm ngưng khiến lượng insulin không đủ, gây ra tình trạng tăng lượng đường trong máu.

Bệnh tiểu đường là gì?
Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh được tiến triển trong 4 giai đoạn chính cụ thể như sau: bệnh tiểu đường giai đoạn đầu (tiền tiểu đường), tiếp sau là giai đoạn phát triển. Rối đến giai đoạn khó kiểm soát và giai đoạn cuối. Khi bệnh đang ở giai đoạn đầu hầu như sẽ là lặng lẽ phát triển trong suốt nhiều năm. Với những triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu khó nhận biết, nhiều bệnh nhân thường nhầm lẫn không nghĩ mình đang mắc bệnh tiểu đường. Cụ thể như căn bệnh tiểu đường tuýp 2 khá khó nhận biết ở giai đoạn đầu. 

2. Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu

Đối với bệnh tiểu đường thì giai đoạn đầu có những triệu chứng đều mơ hồ, khó để phát hiện. Do vậy cần hiểu biết về các triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu để phát hiện bệnh ngay từ sớm. Cụ thể dưới đây các triệu chứng bệnh tiểu đường giai đoạn đầu được bác sĩ và chuyên gia phát hiện và nghiên cứu chỉ ra như sau:

2.1 Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Khi mắc bệnh tiểu đường giai đoạn đầu, hầu hết bệnh nhân đều xuất hiện dấu hiệu đi tiểu nhiều. Nguyên nhân là do lượng glucose trong máu tăng cao đột ngột. Khiến quá trình hấp thụ vào tế bào ngưng. Vì vậy cơ thể đào thải trực tiếp qua đường nước tiểu. Từ đó khiến bệnh nhân có tần xuất đi tiểu nhiều hơn người bình thường. Có thể lên đến 4-8 lần trong ngày, ngay cả lúc đi ngủ vào đêm cũng cần thực dậy đi ngoài. 

Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu là đi tiểu nhiều
Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu phố biết nhất đi tiểu nhiều

2.2 Khát nước liên tục

Đây cũng là một trong những triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu mà bệnh nhân tiểu đường nào cũng mắc phải. Việc khát nước liên tục là do cơ thể mất nước vì đi tiểu quá nhiều. Do đó để bổ sung lượng nước hao hụt đó thì bệnh nhân uống nước nhiều để bù lại số nước tiểu đi ngoài.Uống nước nhiều là triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu

Uống nước nhiều là triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu. Khi đó bệnh nhân sẽ uống nước liên tục, dù mới uống xong nhưng thấy vẫn chưa đủ. Một ngày bệnh nhân có thể bổ sung lượng nước lên đến 4 lít. Khi gặp triệu chứng này bệnh nhân nên đi khám chỉ số đường huyết trong máu sớm để phát hiện và có biện pháp phòng ngừa tốt nhất.

2.3 Thèm ăn, luôn thấy đói

Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu thường thấy khi cơ thể luôn thấy đói. Thèm ăn các loại đồ ăn ngọt, đồ ăn nhanh.. Tuy đã mới ăn xong nhưng cảm giác vẫn chưa đủ no, muốn ăn liền lại. 

Thèm ăn liên tục là dấu hiệu tiểu đường
Thèm ăn liên tục là dấu hiệu tiểu đường

Lượng đường trong máu tăng cao nguyên nhân cũng bắt nguồn từ ăn uống không điều độ. Ăn quá nhiều chất béo, tinh bột gây khiến chỉ số đường huyết tăng cao.

Tuy ăn nhiều nhưng lại không chuyển hóa thành năng lượng. Điều này khiến các tế bào báo hiệu cơ thể và não bộ cần bổ sung thực phẩm để chuyển hóa thành năng lượng cho hoạt động cơ thể bình thường.

2.4 Giảm cân đột ngột

Mặc dù đã ăn rất nhiều, nhưng cân nặng không tăng mà giảm đột ngột. Khó kiểm soát được cân nặng cũng chính là dấu hiệu tiểu đường giai đoạn đầu. Được phát hiện là do các tế bào không nhận được năng lượng. Vì vậy cơ thể không chịu được thiếu năng lượng, và trực tiếp lấy các nguồn năng lượng từ bộ phận khác như chất béo có sẵn để chuyển hoá.

2.5 Mệt mỏi

Đây cũng là triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu được nhận biết khá phổ biến. Đặc biệt được xuất hiện nhiều khi ở giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường tuýp 2. Khi mắc bệnh tiểu đường thì bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, uể oải, chán nản. Cơ thể không thể sản sinh năng lượng để duy trì hoạt động hàng ngày, khiến bản thân bệnh nhân luôn luôn thấy mệt mỏi.

Mệt mỏi thường xuyên là biểu hiện tiểu đường giai đoạn đầu
Mệt mỏi, cơ thể uể oải chán nản

2.6 Cảm thấy bàn tay, bàn chân ngứa ngáy râm ran

Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu này thường xuất hiện khi bệnh nhân thấy ngứa nhiều ở bàn tay, ngón tay, bàn chân và ngón chân. Nguyên nhân được biết do lượng đường trong máu tăng cao, các mao mạch co bóp khiến bàn tay, chân hay ngón tay ngứa ngáy, khó chịu. Qua đây giúp bác sĩ nhận biết được biến chứng tổn thương hệ thông dây thần kinh.

2.7 Ngứa ngáy

Biếu chứng bệnh tiểu đường khiến mạch máu dưới da bị tổn thương, lượng đường tăng cao gây nên tình trạng ngứa ran. Cơ thể thiếu nước do bệnh nhân tiểu nhiều lần dù đã bổ sung nhiều nước hơn bình thường nhưng làn da vẫn sẽ bị khô. Tuyến tuỵ kháng insulin gây nên tình trạng thay đổi nội tiết tố nữ. Vùng da nhạy cảm như nách, cổ bị thâm, sần mất thẩm mỹ.

2.8 Vết thương trên da lâu lành

Đây là triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu gặp phổ biến nhất khi mắc tiểu đường tuýp 2. Khi bệnh nhân có những vết trầy nhỏ trên da hoặc vết cắt lâu không khỏi. Thì vết thương ở người tiểu đường sẽ lâu lành hơn người bình thường. Khả năng cao sẽ bị nhiễm trùng ngay trên vết thương đó hoặc có thể hoại tử. 

Vết thường lâu lành là triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu
Vết thường lâu lành là triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu

Nguyên nhân là do biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường. Khiến thần kinh của bệnh nhân không cảm nhận được mình đang bị thương mà để bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Hơn nữa, biến chứng các mao mạch máu ngoại vi do tiểu đường cũng làm giảm lượng máu ở các tế bào mô bị thương. Từ đó khiến các vi khuẩn dễ tấn công gây nhiễm trùng.

2.9 Mắt mờ

Khi bệnh nhân cảm thấy biểu hiện mờ mắt, tầm nhìn giảm kém thì đây có thể là triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu. Lượng đường huyết tăng cao quá mức, khiến các mao mạch làm phù nề ở võng mạc. Mắt trở nên khó nhìn, tầm nhìn suy giảm.

3. Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu nguy hiểm không?

Với các bệnh lý hiện giờ, thì bệnh tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh về tim hay ung thư. Do vậy mà triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu cũng cần được coi trọng. Bởi những triệu chứng này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bệnh nhân. Và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm đến thận, thần kinh, tim mạch.. dẫn đến tử vong.

Cho nên khi thấy bản thân có mắc những triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu, cần đi đến cơ sở y tế gần nhất. Khi đó khả năng hồi phục sớm bệnh tiểu đường mà hạn chế dùng thuốc sẽ cao. Tuy triệu chứng có chút mơ hồ, gây nhiều nhầm lẫn với các bệnh lý liên quan. Nhưng bệnh nhân cũng đừng chủ quan mà bỏ qua các dấu hiệu tiểu đường đó. Nếu để bệnh phát nặng, các triệu chứng cũng từ đó phát triển mạnh mẽ, và rõ rệt hơn thì đã quá muộn trong điều trị rồi nhé.

4. Các cách phòng ngừa bệnh tiểu đường

Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu thường diễn ra âm thầm, ít bộc phát. Do vậy, người bệnh cần theo dõi sự thay đổi của cơ thể để có được những cách điều trị hiệu quả. Ngoài ra để phòng ngừa bệnh tiểu đường, có thể thực hiện một số yếu tố ngoài như tập thể dục, tuân thủ kế hoạch ăn uống ổn định đường huyết. Qua đó mà giúp phòng ngừa và đẩy lùi bệnh mà không cần dùng thuốc.

Phòng ngừa triệu chứng tiểu đường từ sớm
Phòng ngừa triệu chứng tiểu đường từ sớm

Ngoài biện pháp trên, bệnh nhân có thể sử dụng sản phẩm giúp ổn định đường huyết. Chính là sữa tiểu đường thảo dược Mamigo giúp ổn định đường huyết lâu dài. Phương pháp cực kỳ an toàn đang được nhiều người bệnh lựa chọn là sử dụng sữa tiểu đường thảo dược Mamigo. Sữa tiểu đường Mamigo với sự kết hợp của  bộ ba loại thảo dược quý. Có tác dụng làm ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng. Được khuyến cáo sử dụng để làm tăng hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường.

Sữa tiểu đường Mamigo giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng
Sữa tiểu đường Mamigo giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng

Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo còn rất có ích cho những ai đang có nguy cơ cao mắc căn bệnh “tử thần” này. Chỉ với 2 ly mỗi ngày, mang lại đủ dưỡng chất cho bệnh nhân tiểu đường với 40 loại vitamin, axit amin, khoáng chất…. Có thể thay thế được bữa ăn phụ hàng ngày được chuyên gia khuyến nghị nên dùng.

Xem thêm: [Sự thật] Sữa non tiểu đường thảo dược Mamigo tốt không? Có nên dùng không?

5. Kết luận

Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu biểu hiện không rõ. Tuy nhiên cũng có báo hiệu cho bệnh nhân biết được. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cung cấp để phòng ngừa tiểu đường từ sớm. Và đừng quên những những cách phòng ngừa bên trên để giúp cải thiện chỉ số đường huyết nhé.

Để được chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe, người bệnh tiểu đường liên hệ:

  • Hotline: 0908.090.668
  • Nhắn tin qua Fanpage Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo – Sữa non chuẩn Hoa Kỳ.
ĐẶT HÀNG ONLINE
Thành tiền:
Ghi chú
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Đặt câu hỏi với chuyên gia