Đông trùng hạ thảo – thảo dược tiềm năng trong điều trị tiểu đường

Được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”, tiểu đường gây ra cái chết đột ngột. Căn bệnh này là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 chỉ sau tim mạch và ung thư. Tại Việt Nam, chỉ trong vòng 10 năm tỷ lệ người mắc tiểu đường tăng từ 7,7% lên 14%.

Những con số đáng báo động về tình trạng mắc tiểu đường tại Việt Nam

Sau nhiều công trình nghiên cứu trong nước và thế giới, giới y khoa khẳng định Đông trùng hạ thảo giúp hạ, ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường. Đông trùng hạ thảo có thể sử dụng trong dinh dưỡng và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường. Cùng đọc phát hiện mới tác dụng của Đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

1.Đông trùng hạ thảo là gì? 

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. 

Đông trùng hạ thảo nguyên con - thể tươi
Đông trùng hạ thảo nguyên con – thể tươi

Tên gọi Đông trùng hạ thảo là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.. 

2. Thành phần hóa học có trong Đông trùng hạ thảo là gì? 

Đông Trùng Hạ Thảo chứa 25 – 32% protid (gần đây có thông báo cho rằng tỉ lệ này đạt tới 44,26%). Khi thủy phân cho tới 14 – 19 axit amin khác nhau như: aspartic acid, glutamic acid, serine, histidine, glucine, threonine, arginine, tyrosine, alanine, tryptophan, methionine, valine, phenylalanine, isoleucine, leucine, ornithine, lysine…; 8,4% chất béo; 7 – 29% D-manitol; các nguyên tố vi lượng: Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc… trong đó cao nhất là phosphoreum. 

Nhờ tiến bộ của ngành hoá học hợp chất tự nhiên, các nhà khoa học đang dần phát hiện nhiều hoạt tính sinh học trong Đông trùng hạ thảo. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axit cordiceptic, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). 

Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)

3. Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường là gì? 

Cách đây hàng nghìn năm, Đông trùng hạ thảo đã được coi là loại thảo dược quý hiếm có tác dụng tích cực tới mọi mặt trong sức khỏe của con người. Ngày nay, khoa học hiện đại đã chứng minh được những tác dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính không lây như: bệnh tim mạch, bệnh gan, thận, phổi…Đặc biệt, hiệu quả rất lớn trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường.

Hàng trăm công trình lớn nhỏ nghiên cứu hiệu quả điều trị của Đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường
Hàng trăm công trình lớn nhỏ nghiên cứu hiệu quả điều trị của Đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường

3.1 Đông trùng hạ thảo bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh tiểu đường 

Bệnh nhân tiểu đường có chế độ ăn đặc biệt và phải kiêng khem rất khắt khe.Với chế độ ăn uống khắt khe, bệnh nhân đái tháo đường rất khó bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bằng các thực phẩm thông thường.

Chế độ dinh dưỡng khắt khe khiến người bệnh chán nản
Chế độ dinh dưỡng khắt khe khiến người bệnh tiểu đường chán nản

Đông trùng hạ thảo là một giải pháp tuyệt vời cho những người này. Nó giúp họ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mà không tạo nên tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bệnh. Trong Đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại axit amin với nhiều thành phần hoạt chất khác nhau mà không loại thảo dược nào có thể sánh bằng. 

3.2 Đông trùng hạ thảo giúp hạ và ổn định đường huyết 

Đông trùng hạ thảo giúp hạ và ổn định đường huyết
Đông trùng hạ thảo giúp hạ và ổn định đường huyết

Insulin là hormon duy nhất của cơ thể có tác dụng làm hạ đường máu. Thiếu insulin thì sẽ gia tăng tân tạo đường trong cơ thể và lượng đường huyết ngày càng gia tăng. Với bệnh tiểu đường thì insulin được coi là tác nhân quan trọng cho quá trình chuyển hóa và tổng hợp các chất trong cơ thể. Thiếu insulin gia tăng khả năng mắc tiểu đường. 

Trong Đông trùng hạ thảo chứa Cordyceps sinensis – 1 phức hợp Vanadium. Cordyceps sinensis thu hút sự chú ý của giới y khoa gần đây và được gọi là “nhân tố trị tiểu đường tiềm năng” vì nó có khả năng bắt chước hoạt động của insulin, có ích cho việc kiểm soát đường huyết lâu dài. Nghiên cứu về Cordyceps militaris cho thấy hoạt chất làm giảm đáng kể mức đường huyết bằng cách thúc đẩy chuyển hóa đường và ức chế mạnh mẽ nồng độ cholesterol và triglycerid toàn phần trong huyết thanh.

Bên cạnh đó, Đông trùng hạ thảo còn giúp ngăn ngừa biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra bằng cách ức chế nitơ urê trong máu, creatinin, axit uric và protein. Các đặc tính oxy hóa cũng góp phần vào quá trình điều trị biến chứng bệnh tiểu đường. 

Đông trùng hạ thảo chặn đứng biến chứng bệnh tiểu đường
Đông trùng hạ thảo chặn đứng biến chứng bệnh tiểu đường

3.3 Đông trùng hạ thảo điều trị trầm cảm ở bệnh nhân tiểu đường 

Ở bệnh nhân tiểu đường, quá trình đường huyết tăng thường xuyên làm tổn thương các tế bào thần kinh, gây xơ vữa mạch máu, làm thiếu hụt nguồn dinh dưỡng và oxy cung cấp cho các tế bào não. Bên cạnh đó, việc kiểm soát lượng đường là điều bắt buộc, hiển nhiên đối với mỗi bệnh nhân tiểu đường. Đây được coi là một áp lực dẫn đến bệnh trầm cảm.

Người tiểu đường còn phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm
Người tiểu đường còn phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm

Hoạt chất Cordyceps sinensis trong Đông trùng hạ thảo cũng được coi là “liều thuốc xoa dịu tinh thần” đối với người mắc bệnh tiểu đường vì nó có tác dụng cải thiện tâm trạng và ngăn ngừa trầm cảm.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Evidence Based Free and Alternative Medicine cho thấy bổ sung Đông trùng hạ thảo giúp làm giảm các dấu hiệu viêm ở vùng đồi thị của não. Nó cũng làm tăng yếu tố tăng trưởng thần kinh có nguồn gốc từ não và 5-HTP (tiền chất serotonin và norepinephrine). Những kết quả này chứng minh rằng Đông trùng hạ thảo có lợi ích tích cực về tâm trạng và mức độ trí nhớ. 

Một nghiên cứu khác năm 2012 cho thấy rằng Đông trùng hạ thảo hạ thấp các dấu hiệu viêm trong não của con chuột tiêm D-galactose và tăng các chất chống oxy hóa quan trọng như superoxide dismutase và glutathione. Những con chuột không được điều trị cho thấy dấu hiệu của sự suy giảm tinh thần sớm. Trong khi các con chuột dùng Đông trùng hạ thảo điều trị cho thấy khả năng tuyệt vời về hoạt động não bộ ở mức cao. Các nhà nghiên cứu đề xuất dựa trên kết quả nghiên cứu rằng Đông trùng hạ thảo cải thiện trí nhớ và cải thiện sự suy giảm chức năng tâm thần.

Sử dụng Đông trùng hạ thảo giúp người bệnh khỏe mạnh và vui vẻ hơn
Sử dụng Đông trùng hạ thảo giúp người bệnh khỏe mạnh và vui vẻ hơn

4. Nên dùng Đông trùng hạ thảo dạng nào tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường?

Có nhiều cách sử dụng Đông trùng hạ thảo cho bệnh nhân tiểu đường như: Dùng trực tiếp Đông trùng thảo tươi, chế biến các món ăn (nấu cháo, hầm, ngâm rượu…), sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo (dạng nước, viên nang, sấy khô…)

Rượu Đông trùng hạ thảo
Rượu Đông trùng hạ thảo

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đưa được hàm lượng dược chất cao nhất vào trong cơ thể, mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất thì nên sử dụng ở dạng bột Nano. Hiện nay Đông trùng hạ thảo dạng bột đã xuất hiện trong sản phẩm sữa Mamigo Diabetes Platinum dành cho bệnh nhân tiểu đường. 

5. Mamigo Diabetes Platinum – giải pháp toàn diện cho bệnh nhân tiểu đường 

Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo Diabetes Platinum
Sữa tiểu đường thảo dược Mamigo Diabetes Platinum

Tại Việt Nam, Mamigo Diabetes Platinum là sản phẩm sữa thảo dược dành cho người tiểu đường đầu tiên và duy nhất trên thị trường sử dụng nguồn dược liệu Đông trùng hạ thảo đã được chiết xuất theo công nghệ siêu vi Nano, tăng hiệu quả hấp thu gấp hàng trăm lần. Các nhà khoa học đã chứng minh Đông trùng hạ thảo có trong Mamigo Diabetes Platinum là loại có dược tính tốt nhất hiện nay với hàm lượng hoạt chất Cordyceps sinensis lên đến 4,46mlg/g. Đông  trùng hạ thảo được nuôi trồng trong công nghệ vô trùng, phát huy tối đa giá trị dược liệu mà loại thảo dược quý này mang lại.  

Cơ chế tác động của Đông trùng hạ thảo trong Mamigo Diabetes Platinum với bệnh tiểu đường
Cơ chế tác động của Đông trùng hạ thảo trong Mamigo Diabetes Platinum với bệnh tiểu đường

Bên cạnh Đông trùng hạ thảo, Mamigo Diabetes Platinum còn bổ sung thành phần Dây thìa canh chuẩn hóa – loại thảo dược ví như “tiên dược” với bệnh nhân tiểu đường vì nó kích thích tuyến tụy tăng tiết insulin để kiểm soát đường huyết ở mức an toàn, giảm lượng đường vào máu. Trong công trình nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam về loài thảo dược này, PGS.TS Trần Văn Ơn đã khẳng định “Dây thìa canh có khả năng hạ đường huyết rất cao do trong Dây thìa canh chứa nhiều Acyd Gymnemic có tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, đồng thời làm tăng khả năng sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ những cơ chế đó đã khiến cho lượng đường vào máu giảm đi, giúp hạ đường huyết và kiểm soát, ổn định đường huyết ở mức an toàn”. 

Cơ chế tác động của Dây thìa canh trong Mamigo Diabetes Platinum với bệnh tiểu đường
Cơ chế tác động của Dây thìa canh trong Mamigo Diabetes Platinum với bệnh tiểu đường

Ngoài chứa thành phần từ 2 loại thảo dược quý trên Mamigo Diabetes Platinum bổ sung thêm sữa non Mỹ. Sữa non được nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn APS – Biology Hoa Kỳ, đây là tập đoàn cung cấp sữa non lớn nhất thế giới. Với hàm lượng kháng thể tự nhiên ở mức rất cao và chất lượng sữa non đạt chuẩn FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ). Sữa non có trong sữa tiểu đường thảo dược Mamigo Diabetes Platinum giúp người bệnh tăng sức đề kháng, ngăn chặn nguy cơ suy giảm hệ miễn dịch, tăng khả năng vận động và phục hồi.  

Mamigo Diabetets Platinum bổ sung dinh dưỡng, hạ và ổn định đường huyết
Mamigo Diabetets Platinum bổ sung dinh dưỡng, hạ và ổn định đường huyết

Mamigo Diabtets Platinum là bữa ăn lý tưởng cho người mắc bệnh tiểu đường. Mỗi ly sữa sẽ cung cấp bữa ăn dinh dưỡng cao với chỉ số GI thấp, đồng thời ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng bệnh. Người bệnh sử dụng sữa cách bữa ăn chính 2 giờ đồng hồ, thay thế bữa sáng hoặc bữa ăn phụ, duy trì mỗi ngày 2-3 ly sữa để cảm nhận hiệu quả rõ rệt.

Giao hàng miễn phí – Thanh toán tận nơi

Nếu bạn có thắc mắc gì về sản phẩm hay cần tư vấn về dinh dưỡng, bệnh tiểu đường, vui lòng liên hệ hotline 0908.090.668 hoặc inbox tại Đây

ĐẶT HÀNG ONLINE
Thành tiền:
Ghi chú
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Đặt câu hỏi với chuyên gia